จำนวนผู้เข้าชม

วันนี้ 586
เมื่อวานนี้ 1026
สัปดาห์นี้ 5101
สัปดาน์ที่แล้ว 6172
เดือนนี้ 29751
เดือนที่แล้ว 31529
ทั้งหมด 5562319
 
 อัลบั้ม : อบจ.สตูลจัด Satun Halal street festival 2019 ณ ถนนเลี่ยงเมืองสตูล (26เม.ย.62)

รายละเอียด :

จังหวัดสตูลเปิดงาน "Satun Halal street festival 2019" อย่างเป็นทางการ

26​ เม.ย. 62​ บริเวณถนนบายพาสเลี่ยงเมือง ตำบลพิมาน อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล ร่วมกับสภาท่องเที่ยวองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล ชมรมผู้ประกอบการฮาลาลจังหวัดสตูล จัดงาน "Satun Halal street festival 2019"
โดยมีนายศักดา วิทยาศิริกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลเป็นประธานเปิด
นายประสิทธิ์​ แบ้สกุล​ นายกเทศมนตรี​เมือง​สตูล​ กล่าวต้อนรับ​
นายเจตกร หวันสู ประธานสภาการท่องเที่ยวองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล กล่าวรายงาน​ พร้อมหน่วยงานทุกภาค​ส่วน​ที่เกี่ยวข้อง​และประชาชน​ ที่เข้ามาร่วม​กิจกรรม​ภายใน​งาน​
ซึ่งการจัด​กิจกรรม​ในครั้งนี้​เป็น​การส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสตูล ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย พร้อมทั้งสนับสนุน นโยบาย "Amazing ไทยเท่" ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย "เมืองรอง ต้องลอง" และส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการส่งเสริมการท่องเที่ยวจากทุกภาคส่วน จึงร่วมกับหน่วยงานต่างๆ จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสตูล ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย พร้อมทั้งเผยแพร่ความรู้เรื่องการท่องเที่ยวฮาลาล สาธิตอาหารจากครัวฮาลาล การจำหน่ายสินค้าที่ได้มาตรฐานฮาลาล ซึ่งจังหวัดสตูล เป็นจังหวัดที่มีความพร้อมในหลายๆ ด้าน อุตสาหกรรมฮาลาลครบวงจร

โดยไฮไลท์ช่วงพิธีเปิด คือ การนำแพะย่างซึ่งปรุงรสโดย เชฟเคณฑ์ ดร.วัชรวีร์ วิเสทโภชนาทิพย์ เชฟชื่อดังของไทย แจกให้ประชาชนที่มาร่วมงานได้ลิ้มรสความอร่อย
ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล เตรียมผลักดันให้เป็นเมนูประจำจังหวัด

สำหรับงาน "Satun Halal street festival 2019" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-28 เมษายน 2562 ที่บริเวณถนนบายพาสเลี่ยงเมืองสตูล ตำบลพิมาน อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล โดยมีการเปิดร้านขายสินค้าฮาลาลกว่า 80 บู๊ท รวมถึงการจัดการแข่งขัน “Night Running 2019 วิ่งเพื่อน้อง เทศบาลเมืองสตูล” บริเวณโดยรอบตัวเมืองสตูล ในค่ำคืนวันที่ 28 เมษายน 2562 พร้อมชมกิจกรรม การแสดง แสง สี เสียง ศิลปวัฒนธรรม และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายตลอดงาน

 
วันที่ : 15/5/2562

 แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น :
ชื่อผู้เขียน :
รหัสลับ:
สตูล