จำนวนผู้เข้าชม

วันนี้ 474
เมื่อวานนี้ 864
สัปดาห์นี้ 4166
สัปดาน์ที่แล้ว 6434
เดือนนี้ 474
เดือนที่แล้ว 29562
ทั้งหมด 5708425
 
 อัลบั้ม : โครงการ อบจ.สตูลพบประชาชน ครั้งที่ 3 ณ โรงเรียนบ้านปลักหว้า อ.ท่าแพ (14 ม.ค.63)

รายละเอียด :

โครงการอบจ.สตูลพบประชาชน ครั้งที่ 3 ในวันอังคารที่ 14 มกราคม 2563 ณ โรงเรียนบ้านปลักหว้า ต.ท่าแพ อ.ท่าแพ จ.สตูล โดยนำบริการสาธารณะต่างๆ เช่น การสาธิตการตัดผม โดยร้านพิมานบาร์เบอร์  การสาธิตการใช้แก๊สในครัวเรือนอย่างปลอดภัย โดยมูลนิธิกู้ภัยร่มไทร การสาธิตการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยวิทยาลัยการอาชีพละงู การสาธิตการทำหมันสัตว์ โดยสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสตูล การแสดงบนเวทีโดยทีมงานวงภูผาวาไรตี้ เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอท่าแพได้รับบริการดังกล่าวโดยไม่ต้องเดินทางไปไกล และได้รับความรู้ที่เป็นประโยชน์สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้

 
วันที่ : 18/1/2563

ทุกครั้งของการดำเนินโครงการอบจ.สตูลพบประชาชน จะมีการทำประชาคมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่ เพื่อนำปัญหา และข้อเสนอแนะไปปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น โดยการนำปัญหาความเดือดร้อนไปเข้าข้อบัญญัติอบจ.เพื่อทำโครงการแก้ไข หรือหากเป็นอำนาจหน้าที่ของหน่วยงานอื่น อบจ.สตูล ก็จะช่วยประสานงานต่อให้

สถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดสตูล สนับสนุนการดำเนินงานโครงการอบจ.พบประชาชน โดยการสนับสนุนกล้าไม้พันธุ์ต่างๆ ทั้งไม้ยืนต้น และไม้พุ่ม เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนได้ปลูกต้นไม้ และใช้เป็นพืชเศรษฐกิจต่อไป โดยนายสัมฤทธิ์  เลียงประสิทธิ์  นายกอบจ.สตูล ทำหน้าที่มอบต้นกล้าให้ประชาชนที่มาร่วมกิจกรรม

ในการร่วมกิจกรรมโครงการอบจ.พบประชาชน ประชาชน และหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ที่ให้ความร่วมมือจัดบริการสาธารณะ จะลงทะเบียนเข้าร่วมงาน โดยในครั้งนี้มี นายทวีศักดิ์  แก้วสลำ รองนายกอบจ.สตูล มาให้กำลังใจ และเข้าร่วมโครงการด้วย

ในครั้งนี้ บริษัทชูสินฟาร์ม จำกัด ได้นำไข่ไก่สดจากฟาร์ม ปลากระป๋อง และปุ๋ยขี้ไก่ มาเข้าร่วมให้บริการแก่ประชาชน  

สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิ และช่วยเหลือทางกฎหมายจังหวัดสตูล มาร่วมออกบูธ ให้บริการประชาชนในการนำคู่มือการจัดการมรดก หนังสือรวมกฎหมายน่ารู้ง่ายนิดเดียว และแผ่นพับอัยการกับการคุ้มครองผู้บริโภค มาแจกจ่ายให้กับประชาชนผู้สนใจ และให้คำแนะนำ รวมถึงความรู้ต่างๆ ด้านกฎหมายที่เป็นประโยชน์แก่ประชาชนอีกด้วย

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดสตูล มาออกบูธให้บริการประชาชนในการแนะนำการฝึกอบรมอาชีพต่างๆ การส่งเสริมการมีส่วนร่วม และการสร้างเครือข่ายการพัฒนาฝึมือแรงงาน  การประเมินความรู้ความสามารถในสาขาอาชีพต่างๆ โดยผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 074-723762-3 หรือ www.dsd.go.th/satun  

มูลนิธิกู้ภัยร่มไทรจังหวัดสตูลมาให้บริการสาธิตการใช้แก๊สหุงต้มในครัวเรือนอย่างปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่ และร่วมกับผู้ประกอบการล่องแก่งวังสายทอง จัดงานวิ่งล่องแก่ง เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์กู้ชีพ กู้ภัย และส่งเสริมการท่องเที่ยววังสายทอง อ.ละงู จ.สตูล ในวันอาทิตย์ที่ 19 ม.ค.63 โดยติดต่อได้ที่ นายสาโรจน์  ศรีน้อย 081-4204798 

การแสดงของนักเรียนโรงเรียนบ้านปลักหว้า ในโครงการอบจ.พบประชาชน เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับความบันเทิง และความรู้จากหน่วยงานราชการที่มาเข้าร่วม


 แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น :
ชื่อผู้เขียน :
รหัสลับ:
สตูล