จำนวนผู้เข้าชม

วันนี้ 255
เมื่อวานนี้ 775
สัปดาห์นี้ 6363
สัปดาน์ที่แล้ว 6108
เดือนนี้ 31013
เดือนที่แล้ว 31529
ทั้งหมด 5563581
 
 อัลบั้ม : ประชุมเสวนาการขับเคลื่อนอนาคตสตูลด้านการท่องเที่ยวหลังวิกฤติโควิด19 (20พ.ค.63)

รายละเอียด :

วันที่ 20 พฤษภาคม 2563 สภาการท่องเที่ยว อบจ.สตูล จัดประชุมเสวนา ณ ห้องประชุมศูนย์ข้อมูลสารสนเทศการท่องเที่ยวจังหวัดสตูล (ศูนย์ OTOP) พร้อมพูดคุย ในประเด็น "การขับเคลื่อนอนาคตด้านการท่องเที่ยว หลังวิกฤต โควิด-19
..............................................
ซึ่ง นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายก อบจ.สตูล ในฐานะที่ปรึกษาฯ สภาการท่องเที่ยว อบจ.สตูล ได้พูดคุยในประเด็นการสนับสนุนกา...รท่องเที่ยว ในส่วนของการฝึกอบรมผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว นอกจากนั้น #นายสมบัติ ผดุงวิทย์วัฒนา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล ได้ให้ข้อมูลในการเสวนา สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในจังหวัดสตูล พร้อมกันนั้น ในช่วงระยะแรก ททท.สำนักงานสตุล ,ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสตูล จะเปิดให้มีการท่องเที่ยว แบบไทยเที่ยวไทย แต่ยังคงวางมาตรการการควบคุมเช่นเดิม
........................................
สำหรับการท่องเที่ยวทางทะเลนั้น นายหิรัญวัตติ์ สืบกระพันธ์ ผอ.เจ้าท่า สตูล ได้มีนโยบายที่จะสนับสนุนการท่องเที่ยว โดยการเปิดตลาดริมน้ำ เพื่อเป็นการระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดสตูล และต้องอยู่ภายใต้การควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา นายกาญจนพันธ์ คำแหง หัวหน้าอุทยานฯ ได้แจ้งถึงความพร้อมในการเปิดการท่องเที่ยวของอุทยานตะรุเตา หากมีคำสั่งให้ดำเนินการ
.............................................
ซึ่งในประเด็นดังกล่าว นั้น หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ได้ร่วมระดมความคิดและแจ้งนโยบายในส่วนที่เกี่ยวข้อง เช่น นายไมตรี ขุนทอง ประกันสังคมจังหวัดสตูล ได้พูดคุย ในเรื่องของการช่วยเหลือเงินเยียวยา ในภาวะวิกฤต สำหรับ ผู้ประกันตนที่เข้ากรณี และ นายอภิชาติ ทวีชีพ ประธานชมรมธนาคารจังหวัดสตูล ได้พูดถึงการพักหนี้ให้กับลูกหนี้ของธนาคารเป็นระยะเวลา 6 เดือน
............................................
สำหรับช่วงท้าย ได้จัดกิจกรรมการพูดคุยเสวนาเชิงแถลงข่าว "ทิศทางการท่องเที่ยวสตูลหลังโควิด-19 ซึ่งประกอบด้วย นายก อบจ.สตูล นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์, นายอาเล็น ระสุโส๊ะ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสตูล, นายเจตกร หวันสู ประธานสภาท่องเที่ยว อบจ.สตูล , นายดีนัน พัทลุง ประธานกลุ่มReef Gardian และนายจรัส บำรุงเสนา ประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล เพื่อสื่อสารและประชาสัมพันธ์ ให้สื่อมวลชนได้รับทราบ และกระจายข่าวต่อไป

 
วันที่ : 20/5/2563

 แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น :
ชื่อผู้เขียน :
รหัสลับ:
สตูล