จำนวนผู้เข้าชม

วันนี้ 470
เมื่อวานนี้ 584
สัปดาห์นี้ 1428
สัปดาน์ที่แล้ว 3506
เดือนนี้ 10535
เดือนที่แล้ว 23749
ทั้งหมด 6179593
Untitled Document
คนดีเมืองสตูล
 
 
ร่วมลงบันทึกความดีกับ "คนดีเมืองสตูล"
ลำดับ  #1      เรื่อง  ขอเชิญชวน ชาวเมืองสตูลทุกท่านมาร่วมถ่ายทอดเล่าขาลคนทำดี

             คนทำความดี…..ที่เมืองสตูลมีมากหลาย แต่ยังไม่เคยบอกเล่าสู่ให้ใครฟัง ขอเชิญชวน  ชาวเมืองสตูลทุกท่านมาร่วมถ่ายทอดเล่าขาลคนทำดี   ของคนรอบข้างของคุณ เพื่อเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้บุคคลผู้สร้างความดี  ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งบัน  การรณรงค์ปกป้องสังคมจากยาเสพติด การดูแลความสะอาดให้กับชุมชน ข้าราชการที่ทุ่มเทให้กับงานในหน้าที่ ครูสอนหนังสือนอกเวลาด้วยใจรัก อาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย การช่วยคนข้ามถนนทุกวัน การอ่านหนังสือให้คนตาบอด การช่วยเหลือเด็กให้ได้เรียนหนังสือ การปลูกต้นไม้ช่วยลดโลกร้อน จิตอาสาต่าง ๆ  ฯลฯ  หากท่านพบเห็นคนทำความดีที่ไหน เชิญมาร่วมถ่ายทอดเพื่อให้กำลังใจผู้ที่ทำความดี

 
  โดย ปักษาเสียงสายพิณ                       ลงวันที่  07 ธันวาคม 2553 เวลา 21:52:10
ลำดับ  #2      เรื่อง  น้ำใจของมอเตอร์ไซค์รับจ้าง

      ณ  วันศุกร์ที่  26  พฤศจิกายน  2553  ข้าพเจ้าจะออกเดินทางจากบ้านเพื่อมายังที่ทำงาน  ด้วยภาระกิจบางประการทำให้ใกล้จะเลยเวลาที่ทางราชการกำหนดคือ  08.30  น.    แต่เมื่อมองที่ล้อรถมอเตอร์ไซค์คู่ชีพ   ล้อรถลมช่างอ่อนเสียเหลือเกิน  เป็นอย่างไรก็ต้องเติมลมรถให้ได้  ระยะทางไปทำงาน  5  กิโลเมตร  เพราะหากไปในลักษณะล้อรถมีลมที่อ่อนคงไม่มีเวลาได้เติมลมแน่  หากถ้าเกิดมีธุระที่ต้องใช้รถมอเตอร์ไซค์ออกไปไหนในลักษณะแบบนี้  อาจทำให้เกิดอัตรายได้  เสียงเวลาอย่างไรก็ต้องไปเติมลมล้อรถให้ได้   ตั้งหน้าตั้งตาบิดคันเร่ง  เสียงสายลมผ่านหมวกกันน็อก ผ่านหู ดังวี๊ด  ๆ  รู้สึกได้เลยว่าล้อรถมอเตอร์ไซค์สบัด  "อัตราย"  พอถึงปั้นน้ำมันแอสโซ่  เลี้ยวรถมอเตอร์ไซค์เข้าไป   ที่ปั้มลมปรากฎูมีคนหนึ่งลักษณะพึ่งจะมาใช้บริการเติมลมรถเช่นเดียวกัน   ดูใกล้  ๆ  คือมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เป้าหมายกระผมและมอเตอร์ไซค์รับจ้าง  คือเติมลมรถ  แต่กระผมมาหลังมอเตอร์ไซค์รับจ้างเท่านั้น  พอผมหยุดรถไม่ทันที่จะตั้งขาตั้งรถเลย  เสียงที่ได้ยิน  "เอาก่อนนายหัว  นายหัวรีบไปทำงาน"  พร้อมส่งสายปั้มลมรถให้   ผมรับมาเติมลม  เมื่อเติมเสร็จ  ก่อนจากไปกล่าวขอบคุณ  พอขับรถมาได้สักระยะหนึ่ง  นึกถึงความดีงามอันนี้  ว่าคนสตูลเราช่างมีน้ำใจปรากฎให้เห็นในสิ่งที่เราไม่คาดถึง  กระผมจึงขอยกย่องคุณงามความดีนี้ไว้  ณ  โอกาสนี้ด้วย 

 
  โดย ปักษาเสียงสายพิณ                       ลงวันที่  08 ธันวาคม 2553 เวลา 14:28:03
ลำดับ  #3      เรื่อง  น้องไม่คิดตังค์

วันนี้เด็กบ้านนอก                      ออกจากบ้านมาแต่เช้า

รถสองแถวเด็กหลังเขา              เข้ากันดีขี่ทุกวัน

วันนี้ เอ๊ะ! แปลกใจ                    ว่าทำไมคนน้อยจัง

รู้แล้ว! อ๋อที่นั่ง                          เลอะน้ำหวานเด็กบ้านเรา

จึงเอาผ้ามาเช็ด                        กลัวคนเอ็ดว่าเราเขลา

ทำแล้วก็ไม่เหงา                        เขาก็นั่งเต็มคัน

และแล้วถึงที่หมาย                    ขยับกายลงรถพลัน

ยื่นเงินให้ ...ยังงงงัน                 คนขับร้อง!       "น้อง!.....ไม่คิดตังค์ "

                             ขอบคุณค่าๆๆๆๆๆๆๆ  

 
  โดย แดจังกึม                        ลงวันที่  17 ธันวาคม 2553 เวลา 12:23:55
ลำดับ  #4      เรื่อง  คำนิยม

         เมื่อวันที่  16  มีนาคม  2553  องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล โดยกองกิจการสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด จัดโครงการ อบจ.สตูล  พบประชาชน     โรงเรียนบ้านแป-ระใต้  ตำบลท่าเรือ  อำเภอท่าแพ  จังหวัดสตูล  ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชน เข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นผู้นำชุมชน คณะคูรอาจารย์   กลุ่มสตรี  อสม.  ข้าราชการ  นักเรียน  และหนึ่งในนั้นที่สร้างความประทับใจต่อสาธารณชนคือนายอาลีนตักวา  เตาวะโต  นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3  โรงเรียนพัฒนาการศึกษามูลนิธิ  อำเภอเมือง  จังหวัดสตูล  ขึ้นกล่าวต้อนรับนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล  และคณะ ด้วยถ้อยคำที่งดงาม  พร้อมด้วยนำเอาผ้าขาวม้าผูกสะเอวนายองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล  และประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล  นายอาลีนตักวา  เตาวะโต  เป็นเยาวชนตัวอย่าง  ที่กล้าคิด  กล้าทำ  กล้าแสดงออก  จุดประกายเหล่าทีมงาน อบจ. พบประชาชนให้มีพลัง และความคิดที่จะจัดนำบริการลงสู่พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสตูลถึงท้องถิ่น  จึงขอยกย่องนายอาลีนตักวา  เตาวะโต  เป็นเยาวชนตัวอย่างคนหนึ่ง

    โดย กองกิจการสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด 

         องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล

 
  โดย กองกิจการสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด                       ลงวันที่  15 กรกฎาคม 2554 เวลา 14:10:15
ลำดับ  #5      เรื่อง  คำนิยม แก่นายอาลีนตักวา เตาวะโต

             จากครั้งที่ได้พบเห็นเมื่อครั้งโครงการ  อบจ.พบประชาชน  ลงให้บริการ  ณ  อำเภอท่าแพ  ซึ่งนายอาลีนตักวา  เตาวะโต นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3  โรงเรียนพัฒนาการศึกษามูลนิธิ  อำเภอเมือง  จังหวัดสตูล   ได้เป็นตัวแทนประชาชนชาวอำเภอท่าแพ  กล่าวต้อนรับนั้น  สร้างความประทับใจให้กับผู้มาร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง  นายอาลีนตักวา  เตาวะโต   เป็นเด็กที่มีความรู้  มีความขยัน  ตั้งใจเรียน  มีระเบียบวินัย  มีความรับผิดชอบในงาน     เป็นเยาวชนที่ช่วยเหลือสังคม  มีคุณธรรม  เป็ยเยาวชนตัวอย่างที่ห่างไกลยาเสพติด  หากมีกิจกรรมในโรงเรียนหรือนอกสถานศึกษา  ก็จะให้ความร่วมมือ  และมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมนั้นอย่างเต็มที่  จึงขอยกย่องนายอาลีนตักวา  เตาวะโต  เป็นเยาวชนที่ดี

นายสัมฤทธิ์  เลียงประสิทธิ์

 

นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล

 
  โดย นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์                       ลงวันที่  28 กันยายน 2554 เวลา 20:18:30
 
ร่วมลงบันทึกความดีกับ "คนดีเมืองสตูล"
เรื่อง : 
ความดีที่ทำ : 
นามแฝง : 
ภาพประกอบ : 
 
สตูล
ยืนยันรหัส :