จำนวนผู้เข้าชม

วันนี้ 245
เมื่อวานนี้ 1276
สัปดาห์นี้ 5121
สัปดาน์ที่แล้ว 7449
เดือนนี้ 5842
เดือนที่แล้ว 33424
ทั้งหมด 5638638
Untitled Document
คนดีเมืองสตูล
 
 
ร่วมลงบันทึกความดีกับ "คนดีเมืองสตูล"
ลำดับ  #1      เรื่อง  ขอเชิญชวน ชาวเมืองสตูลทุกท่านมาร่วมถ่ายทอดเล่าขาลคนทำดี

             คนทำความดี…..ที่เมืองสตูลมีมากหลาย แต่ยังไม่เคยบอกเล่าสู่ให้ใครฟัง ขอเชิญชวน  ชาวเมืองสตูลทุกท่านมาร่วมถ่ายทอดเล่าขาลคนทำดี   ของคนรอบข้างของคุณ เพื่อเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้บุคคลผู้สร้างความดี  ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งบัน  การรณรงค์ปกป้องสังคมจากยาเสพติด การดูแลความสะอาดให้กับชุมชน ข้าราชการที่ทุ่มเทให้กับงานในหน้าที่ ครูสอนหนังสือนอกเวลาด้วยใจรัก อาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย การช่วยคนข้ามถนนทุกวัน การอ่านหนังสือให้คนตาบอด การช่วยเหลือเด็กให้ได้เรียนหนังสือ การปลูกต้นไม้ช่วยลดโลกร้อน จิตอาสาต่าง ๆ  ฯลฯ  หากท่านพบเห็นคนทำความดีที่ไหน เชิญมาร่วมถ่ายทอดเพื่อให้กำลังใจผู้ที่ทำความดี

 
  โดย ปักษาเสียงสายพิณ                       ลงวันที่  07 ธันวาคม 2553 เวลา 21:52:10
ลำดับ  #2      เรื่อง  น้ำใจของมอเตอร์ไซค์รับจ้าง

      ณ  วันศุกร์ที่  26  พฤศจิกายน  2553  ข้าพเจ้าจะออกเดินทางจากบ้านเพื่อมายังที่ทำงาน  ด้วยภาระกิจบางประการทำให้ใกล้จะเลยเวลาที่ทางราชการกำหนดคือ  08.30  น.    แต่เมื่อมองที่ล้อรถมอเตอร์ไซค์คู่ชีพ   ล้อรถลมช่างอ่อนเสียเหลือเกิน  เป็นอย่างไรก็ต้องเติมลมรถให้ได้  ระยะทางไปทำงาน  5  กิโลเมตร  เพราะหากไปในลักษณะล้อรถมีลมที่อ่อนคงไม่มีเวลาได้เติมลมแน่  หากถ้าเกิดมีธุระที่ต้องใช้รถมอเตอร์ไซค์ออกไปไหนในลักษณะแบบนี้  อาจทำให้เกิดอัตรายได้  เสียงเวลาอย่างไรก็ต้องไปเติมลมล้อรถให้ได้   ตั้งหน้าตั้งตาบิดคันเร่ง  เสียงสายลมผ่านหมวกกันน็อก ผ่านหู ดังวี๊ด  ๆ  รู้สึกได้เลยว่าล้อรถมอเตอร์ไซค์สบัด  "อัตราย"  พอถึงปั้นน้ำมันแอสโซ่  เลี้ยวรถมอเตอร์ไซค์เข้าไป   ที่ปั้มลมปรากฎูมีคนหนึ่งลักษณะพึ่งจะมาใช้บริการเติมลมรถเช่นเดียวกัน   ดูใกล้  ๆ  คือมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เป้าหมายกระผมและมอเตอร์ไซค์รับจ้าง  คือเติมลมรถ  แต่กระผมมาหลังมอเตอร์ไซค์รับจ้างเท่านั้น  พอผมหยุดรถไม่ทันที่จะตั้งขาตั้งรถเลย  เสียงที่ได้ยิน  "เอาก่อนนายหัว  นายหัวรีบไปทำงาน"  พร้อมส่งสายปั้มลมรถให้   ผมรับมาเติมลม  เมื่อเติมเสร็จ  ก่อนจากไปกล่าวขอบคุณ  พอขับรถมาได้สักระยะหนึ่ง  นึกถึงความดีงามอันนี้  ว่าคนสตูลเราช่างมีน้ำใจปรากฎให้เห็นในสิ่งที่เราไม่คาดถึง  กระผมจึงขอยกย่องคุณงามความดีนี้ไว้  ณ  โอกาสนี้ด้วย 

 
  โดย ปักษาเสียงสายพิณ                       ลงวันที่  08 ธันวาคม 2553 เวลา 14:28:03
ลำดับ  #3      เรื่อง  น้องไม่คิดตังค์

วันนี้เด็กบ้านนอก                      ออกจากบ้านมาแต่เช้า

รถสองแถวเด็กหลังเขา              เข้ากันดีขี่ทุกวัน

วันนี้ เอ๊ะ! แปลกใจ                    ว่าทำไมคนน้อยจัง

รู้แล้ว! อ๋อที่นั่ง                          เลอะน้ำหวานเด็กบ้านเรา

จึงเอาผ้ามาเช็ด                        กลัวคนเอ็ดว่าเราเขลา

ทำแล้วก็ไม่เหงา                        เขาก็นั่งเต็มคัน

และแล้วถึงที่หมาย                    ขยับกายลงรถพลัน

ยื่นเงินให้ ...ยังงงงัน                 คนขับร้อง!       "น้อง!.....ไม่คิดตังค์ "

                             ขอบคุณค่าๆๆๆๆๆๆๆ  

 
  โดย แดจังกึม                        ลงวันที่  17 ธันวาคม 2553 เวลา 12:23:55
ลำดับ  #4      เรื่อง  คำนิยม

         เมื่อวันที่  16  มีนาคม  2553  องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล โดยกองกิจการสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด จัดโครงการ อบจ.สตูล  พบประชาชน     โรงเรียนบ้านแป-ระใต้  ตำบลท่าเรือ  อำเภอท่าแพ  จังหวัดสตูล  ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชน เข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นผู้นำชุมชน คณะคูรอาจารย์   กลุ่มสตรี  อสม.  ข้าราชการ  นักเรียน  และหนึ่งในนั้นที่สร้างความประทับใจต่อสาธารณชนคือนายอาลีนตักวา  เตาวะโต  นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3  โรงเรียนพัฒนาการศึกษามูลนิธิ  อำเภอเมือง  จังหวัดสตูล  ขึ้นกล่าวต้อนรับนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล  และคณะ ด้วยถ้อยคำที่งดงาม  พร้อมด้วยนำเอาผ้าขาวม้าผูกสะเอวนายองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล  และประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล  นายอาลีนตักวา  เตาวะโต  เป็นเยาวชนตัวอย่าง  ที่กล้าคิด  กล้าทำ  กล้าแสดงออก  จุดประกายเหล่าทีมงาน อบจ. พบประชาชนให้มีพลัง และความคิดที่จะจัดนำบริการลงสู่พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสตูลถึงท้องถิ่น  จึงขอยกย่องนายอาลีนตักวา  เตาวะโต  เป็นเยาวชนตัวอย่างคนหนึ่ง

    โดย กองกิจการสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด 

         องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล