จำนวนผู้เข้าชม

วันนี้ 657
เมื่อวานนี้ 899
สัปดาห์นี้ 4340
สัปดาน์ที่แล้ว 6890
เดือนนี้ 23302
เดือนที่แล้ว 46067
ทั้งหมด 5702165
เกล็ดความรู้
 เกล็ดความรู้ทั้งหมด > ปากแห้งต้องทำอย่างไร
เรื่อง : ปากแห้งต้องทำอย่างไร
ปากแห้ง หรือ ริมฝีปากแห้ง ปัญหาที่เกิดขึ้นได้บ่อยกับคนทุกเพศ แต่ส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นกับผู้หญิงเป็นหลัก ซึ่งสร้างความกังวลใจให้กับผู้หญิงเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะทาลิปสติกปกปิดแค่ไหนก็ไม่สามารถอำพรางได้ แถมยังดูเด่นชัดขึ้นอีก ทำให้เรียวปากสวยๆ หมดสวยไปเลยทีเดียว วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีแก้ปากแห้งให้สาวๆได้รับทราบกัน
ปากแห้งเกิดจากอะไร?
สาเหตุของปากแห้งนั้น เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน ได้แก่ การสูบบุหรี่ การใช้ลิปสติกที่มีส่วนผสมของสารปรอทมากเกินไป ร่างกายขาดน้ำ ผิวบริเวณริมฝีปากขาดความชุ่มชื้น เป็นต้น
วิธีแก้ปากแห้ง
วิธีการแก้อาการปากแห้งนั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธีด้วยกัน โดยวันนี้เราได้นำเทคนิคง่ายๆ ที่ช่วยรักษาสภาพปากแห้งกร้าน ให้กลับมาอวบอิ่มชุ่มน้ำได้ด้วยวิธีง่ายๆ ดังต่อไปนี้
1. ว่านหางจระเข้
โดยการใช้ลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของอโรเวล่าหรือว่านหางจระเข้ จะช่วยให้ริมฝีปากแห้งกลับมามีชีวิตชีวา ดูอิ่มน้ำขึ้นได้
2. น้ำผึ้ง
เป็นเทคนิคง่ายๆ จากของใช้ใกล้ตัวที่หลายคนไม่เคยรู้ โดยการใช้น้ำผึ้งทางบริเวณริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที จากนั้นนำผ้าชุบน้ำอุ่นแล้วเช็ดออก โดยน้ำผึ้งจะช่วยฆ่าเชื้อโรคอ่อนๆ รวมทั้งรักษาบาดแผลบริเวณที่ปากแห้งแตกได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคืนความชุ่มชื่นให้กับผิวบริเวณปากกลับมาดูมีชีวิตชีวา ไม่แห้งอีกต่อไป
3. ออยส์
น้ำมันบริสุทธิ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็น น้ำมันละหุ่ง น้ำมันเมล็ดทานตะวัน น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าว ต่างก็สามารถช่วยบรรเทาอาการปากแห้งได้เป็นอย่างดี โดยนำมานวดเบาๆบริเวณริมฝีปาก จะช่วยคืนความชุ่มชื่นให้ อีกทั้งยังทำให้ปากนุ่มอีกด้วย
4. การสครับ
การสครับริมฝีปากจะช่วยให้ปากกลับมาสดใสได้ดังเดิม โดยการนำแปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้วมาถูบริเวณริมฝีปาก จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และช่วยให้ปากกลับมานุ่มไม่แห้งแตกได้
สาวๆคนไหนที่ต้องเผชิญกับปัญหาผากแห้งเป็นประจำ ลองนำเทคนิควิธีแก้ปากแห้งทั้ง 4 ข้อนี้ไปใช้ นอกจากจะช่วยคืนความชุ่มชื่นให้ปากหายแห้งได้อย่างรวดเร็วแล้ว ยังทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มสุขภาพดีอีกด้วย