จำนวนผู้เข้าชม

วันนี้ 191
เมื่อวานนี้ 3923
สัปดาห์นี้ 10070
สัปดาน์ที่แล้ว 9879
เดือนนี้ 28658
เดือนที่แล้ว 39678
ทั้งหมด 5985935
Untitled Document
ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว
 
  ชื่อสถานที่ : เที่ยวเลแหวก(สันหลังมังกร)

รายละเอียด :

            ชาวบากันเคย ต.ตันหยงโป ชวนเที่ยว ทะเลแหวก” หรือหาดมังกร The Miracle Satun มหัศจรรย์กลางท้องทะเลอันดามัน ดั่งเดินบนสันหลังมังกรที่ถลาลงเล่นน้ำด้วยเส้นทางที่คดเคี้ยวพลิ้วไหว กว่า 3 กิโลเมตร

                 “ทะเลแหวก” คือคำเรียกขานเกาะแห่งหนึ่งของชาวชุมชนตันหยงโป อ.เมืองสตูล ซึ่งเป็นสิ่งมหัศจรรย์กลางทะเลอันดามัน ในยามน้ำทะเลลดลงเหมือนกระแสน้ำหลีกทางให้สันทรายโผล่ขึ้นมา ซึ่งเป็นสันทรายที่เต็มไปด้วยซากเปลือกหอยนับหลายล้านตัวทับถมกัน ทำให้เกิดเป็นเส้นทางคดเคี้ยวยาวกว่า 3 กิโลเมตร สามารถเชื่อมไปยังอีกเกาะหนึ่งได้ หรือเปรียบเสมือนกับมังกรฟ้าถลาลงเล่นน้ำ ให้เราได้เดินบนสันหลังมังกรที่เคลื่อนไหวพลิ้วอย่างสวยงาม จึงเป็นที่มาของชื่อหาดแห่งนี้ หาดมังกร

              นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นเรือหางยาวนำเที่ยวได้ที่ท่าเรือบ้านบากันเคย ต.ตันหยงโป อ.เมืองสตูล ใช้เวลาเดินทางเพียง 20 นาที เราสามารถนั่งเรือชมเกาะกวาง เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่บริเวณเดียวกัน และแวะสัมผัสวิถีชีวิตชาวเลที่ปุเลาอูบี               

         สำหรับการเดินทาง เริ่มจากตัวเมืองสตูล ถนนสตูลธานี สู่ทางหลวงหมายเลข 4138 ถนนศุลกานุกูล เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 4051 ถนนวิเศษมยุรา จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ท่าเรือบ้านบากันเคย ต.ตันหยงโป อ.เมืองสตูล ชาวบ้านชุมชนบากันเคยจะมีเรือหางยาวคอยให้บริการทุกวัน ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางเพียง 20 นาที และสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

 
วันที่ : 19/3/2557
หน้า 1 |