เข้าสู่ระบบ

อบจ.สตูล จัดอบรมบุคลากรด้านการกีฬา (เซปัคตะกร้อ)

วันที่ 7 -8 พฤษภาคม 2565 อบจ.สตูล โดยกองการศึกษาศาสนาและวัฒนธรรม จัดอบรมบุคลากรด้านการกีฬา เซปัคตะกร้อ ณ สตาร์รินรีสอร์ท จังหวัดสตูล โดยมีกลุ่มเป้าหมาย เป็นผู้ตัดสิน ผู้ฝึกสอนและผู้จัดการแข่งขันกีฬาเซปัคตะกร้อในพื้นที่จังหวัดสตูล ทั้ง 7 อำเภอ จำนวน 60 คน
โดยมีนายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายก อบจ.สตูล เป็นประธานในพิธีเปิด นายทวีศักดิ์ แก้วสลำ รองนายก อบจ.สตูล เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน พร้อมทั้ง ประธานสภา ส.อบจ. ปลัด อบจ.สตูล หัวหน้าส่วนราชการ เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดดังกล่าว
ซึ่งการอบรมดังกล่าวเป็นการบรรยายเชิงวิชาการ โดย เรือตรีมานพ ชูจิต เลขานุการผู้ตัดสินสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ในเรื่อง จรรยาบรรณและหน้าที่ความรับผิดชอบ กติกาการแข่งขัน การบันทึกคะแนน การใช้คำพูดและสัญญาณมือในการตัดสิน แนวปฏิบัติและขั้นตอนการตัดสิน แนวปฏิบัติของฝ่ายจัดการแข่งขัน การอบอุ่นร่างกายสำหรับนักกีฬาและการเล่นเฉพาะตำแหน่ง พร้อมทั้ง Work shop และผู้ผ่านการอบรมจะได้รับเกียรติบัตรตามหลักสูตรดังกล่าว
การอบรมดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับการจัดการแข่งขัน ตะกร้อลีกระดับจังหวัด และสร้างเยาวชนในพื้นที่ให้มีศักยภาพเพื่อเข้าแข่งขันในระดับประเทศต่อไป
ติดตามหัวข้อนี้
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 ความคิดเห็น
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x