เข้าสู่ระบบ

อบจ.สตูล เปิดงานรักษ์เล ป่า เปิดฟ้าอันดามันสตูล 2566 เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดสตูล

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานพิธีเปิดงานรักษ์เล ป่า เปิดฟ้าอันดามันสตูล ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดสตูล ในช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวใหม่ของเกาะหลีเป๊ะ โดยมีนายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน ณ จุดชมวิวชายหาดปากบารา อำเภอละงู จังหวัดสตูล
การจัดงานครั้งนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสตูล อุทยานแห่งชาติตะรุเตา และภาคีเครือข่ายทั้ง ภาครัฐ
และเอกชน จัดโครงการ รักษ์เล ป่า เปิดฟ้าอันดามันสตูล ครั้งที่ 20 ขึ้น ในระหว่างวันที่ 11-14 พฤศจิกายน 2565 เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดสตูล ในช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวใหม่ สร้างการมีส่วนร่วม และสร้างจิตสำนึกของนักท่องเที่ยว ผู้ประกอบการในพื้นที่ ในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ
ลดปริมาณขยะในทะเล และชายฝั่ง ไม่ให้มีผลกระทบ กับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ
ภายในงานงาน รักษ์เล ป่า เปิดฟ้าอันดามันสตูล มีการจัดกิจกรรมต่างๆ ประกอบด้วย กิจกรรมจัดงานเปิดฟ้าอันดามันสวรรค์สตูล ที่จัดขึ้นในค่ำคืนนี้และกิจกรรมเก็บขยะพื้นที่ชายฝั่งตามหมู่เกาะในเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตา อาทิ เกาะไข่ เกาะอาดัง เกาะราวี เกาะหินงามและเกาะหลีเป๊ะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมวาดบ้านสวยให้ชาวเล เกาะหลีเป๊ะ จำนวน 7 หลัง ซึ่งมีจิตอาสาเข้าร่วมโครงการ จำนวน 500 คนอีกด้วย
————————————
#งานปชส.อบจ.สตูล
#กองยุทธศาสตร์และงบประมาณ


ติดตามหัวข้อนี้
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 ความคิดเห็น
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x