เข้าสู่ระบบ

งานรักษ์เล ป่า เปิดฟ้าอันดามันสตูล ครั้งที่ 20

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2565 เวลา 9:00 น นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล เป็นประธานเปิดงานรักษ์เล ป่า เปิดฟ้าอันดามันสตูล ครั้งที่ 20 และปล่อยขบวนเรือจิตอาสาเพื่อไปเก็บขยะตามหมู่เกาะต่างๆ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ณ บริเวณท่าเรือท่องเที่ยวปากบารา อำเภอละงู จังหวัดสตูล โดยบรรยากาศในช่วงเช้าเป็นไปด้วยความคึกคัก หลังจากนี้ขบวนจิตอาสาจะร่วมกันเดินทางไปทำกิจกรรมเก็บขยะบริเวณเกาะไข่และเกาะอาดังอีกด้วย
สำหรับกิจกกรรมในครั้งนี้ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสตูล อุทยานแห่งชาติตะรุเตา และภาคีเครือข่ายทั้ง ภาครัฐและเอกชน จัดโครงการ รักษ์เล ป่า เปิดฟ้าอันดามันสตูล ครั้งที่ 20 ขึ้น ในระหว่างวันที่ 12-14 พฤศจิกายน 2565 เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดสตูล ในช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวใหม่ สร้างการมีส่วนร่วม และสร้างจิตสำนึกของนักท่องเที่ยว ผู้ประกอบการในพื้นที่ ในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ลดปริมาณขยะในทะเล และชายฝั่ง ไม่ให้มีผลกระทบ กับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติด้วย
โดยตลอดกิจกรรมในวันที่ 12-14 พฤศจิกายน 2565 มีกิจกรรมเก็บขยะแนวชายฝั่งและใต้น้ำ ณ บริเวณชายฝั่งทะเลตามเกาะต่างๆ ในเขตสถานที่ท่องเที่ยวได้แก่ เกาะไข่ เกาะอาดัง เกาะหินงาม เกาะราวี ในเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตา และกิจกรรมดำน้ำเก็บขยะใต้ทะเลตามแนวปะการัง มีจิตอาสาเข้าร่วมโครงการกว่า 500 คน


 

 

 

 

ติดตามหัวข้อนี้
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 ความคิดเห็น
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x